Phẫu thuật chỉnh nha

Phẫu thuật chỉnh nha

Có một số trường hợp như bị hô quá nhiều, bị móm hoặc góc hàm vuông vứt,… thì không thể điều trị bằng các phương pháp chỉnh hàm thông thường mà phải sử dụng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh nha.

Có những trường hợp lệch lạc cả xương hàm – xương hàm phát triển quá mức về phía trước hoặc lùi về phía sau, hoặc phát triển không cân đối, bác sĩ phải phối hợp giữa khí cụ với phẫu thuật: phẫu thuật cắt gọt và sắp xếp xương hàm trên và hàm dưới, đưa khớp cắn của bệnh nhân về đúng khớp cắn chuẩn. Tuy nhiên phẫu thuật không phải là hình thức thay thế hoàn toàn cho điều trị chỉnh hình. Trái lại, phẫu thuật cần phải phối hợp đúng đắn với điều trị chỉnh hình và những điều trị nha khoa khác để đạt được kết quả tốt về mọi mặt.

Thông thường, phẫu thuật sẽ được tiến hành sau khi đã điều trị chỉnh hình răng ổn định. Mục tiêu của giai đoạn điều trị chỉnh hình trước phẫu thuật là sắp xếp các cung răng đều đặn hài hòa với nhau và thiết lập vị trí lí tưởng. Giai đoạn này thường kéo dài từ khoảng 2 – 12 tháng tùy từng trường hợp. Điều trị chỉnh hình sẽ được tiếp tục trong khoảng 3 đến 6 tháng để ổn định khớp cắn và hoàn tất điều trị.

Thời điểm chỉ định phẫu thuật

Hướng điều trị nhằm biến đổi sự tăng trưởng được áp dụng cho những lệch lạc răng mặt nặng, trong khi phẫu thuật được chỉ định cho những bệnh nhân không thích hợp với khí cụ biến đổi sự tăng trưởng và có những lệch lạc quá trầm trọng.

Như một nguyên tắc tổng quát, phẫu thuật xương hàm sớm hầu như không có tác dụng ngăn cản sự tăng trưởng của xương hàm về sau. Vì những lí do này, phẫu thuật chỉnh hình cần được hoãn lại cho đến khi sự tăng trưởng chấm dứt ở những bệnh nhân có lệch lạc do sự tăng trưởng quá mức, đặc biệt là hô hàm dưới

Phẫu thuật thẩm mỹ cắt xương hàm ở đâu đẹp nhất? Bác sĩ phẫu thuật hàm mặt giỏi nhất ở đâu?

Chọn bác sĩ đủ kinh nghiệm về chuyên khoa thẩm mỹ khuôn mặt, đủ kiến thức , am hiểu về phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt và khớp cắn răng nha khoa, có bằng cấp về phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện và phải có bằng cấp về nha khoa thẩm mỹ. Như vậy mới có thể đủ ra quyết định đúng nhất cho dịch vụ phẫu thuật của bạn . Khi phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh hình hàm mặt điều quan trọng nhất không chỉ đạt về mặt thẩm mỹ mà phải đạt cả về mặt chức năng của bộ máy nhai.

Nếu một bác sĩ tư vấn cho bạn chưa từng trải qua 6 năm học về nha khoa ở đại học và ít nhất 3 năm học về phẫu thuật hàm mặt thì bạn hãy cân nhắc kỹ . Chúng tôi xin chắc chắn với bạn rằng bác sĩ của chúng tư vấn cho bạn là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện có 9 năm học về khớp cắn và đã hơn 12 năm phẫu thuật cùng với các bác sĩ Mỹ ,Úc, Hà Lan, Hàn Quốc về phẫu thuật khuôn mặt thẩm mỹ liên quan với phần xương hàm và các răng , phẫu thuật chỉnh nha. Đội ngũ bác sĩ của Thẩm mỹ Hàn Quốc – Kim Hospital hội tụ đầy đủ những tiêu chí trên.

Kim Hospital – Cơ sở hạ tầng và kĩ thuật công nghệ hàng đầu Việt Nam. Bệnh viện được xây dựng với tiêu chuẩn quốc tế và áp dụng quy trình phẫu thuật đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng

Thẩm mỹ Hàn Quốc – Kim Hospital chính là nơi đã làm nên biết bao câu chuyện kỳ diệu cho cuộc sống. Đến với Kim Hospital, bạn sẽ trải nghiệm sự thay đổi kinh ngạc về ngoại hình

Đội ngũ lễ tân và chăm sóc khách hàng được đào tạo chuyên nghiệp tại Thẩm mỹ Hàn Quốc Kim Hospital

Đội ngũ lễ tân và chăm sóc khách hàng được đào tạo chuyên nghiệp tại Thẩm mỹ Hàn Quốc Kim Hospital

Thẩm mỹ Hàn Quốc Kim Hospital có cơ sở đạt tiêu chuẩn quốc tế

Thẩm mỹ Hàn Quốc Kim Hospital có cơ sở đạt tiêu chuẩn quốc tế

Quy trình khám phẫu thuật chỉnh nha, chỉnh hình khuôn mặt thẩm mỹ liên quan đến khớp răng như thế nào

- Bước 1: Khách hàng cần được đặc lịch hẹn với bác sĩ chuyên gia từng trải qua học về nha khoa, am hiểu tất cả các bệnh lý về răng, am hiểu tất cả các bệnh lý về hàm mặt,, am hiểu về phẫu thuật thảm mỹ khuôn mặt

- Bước 2: Lấy dấu răng bằng cao su hay alginate

Lấy dấu mẫu hàm

Lấy dấu mẫu hàm

- Bước 3: Đổ mẫu hai hàm răng

Mẫu hàm dưới

Mẫu hàm dưới

Mẫu hàm nghiêng bên phải

Mẫu hàm nghiêng bên phải

Mẫu hàm nghiêng bên trái

Mẫu hàm nghiêng bên trái

- Bước 4: Chụp ảnh các tư thế hàm

Tư thế hàm thẳng

Tư thế hàm thẳng

Tư thế hàm nghiêng

Tư thế hàm nghiêng

– Bước 5: Chụp phim xương hàm. Chụp CT scan

Chụp X quang pano

Chụp X quang pano

Chụp X quang Cepha và đo đạt

Chụp X quang Cepha và đo đạt

– Bước 6: Làm xét nghiệm tổng quát, lên giá khớp làm máng hướng dẫn phẫu thuật chỉnh nha

Lên giá khớp và làm máng hướng dẫn phẫu thuật chỉnh nha

Lên giá khớp và làm máng hướng dẫn phẫu thuật chỉnh nha

– Bước 7: Sau đó dựa vào phim Xquang, phim CT và mẫu hàm bác sĩ sẽ đưa ra quyết định phẫu thuật khuôn mặt bạn hài hòa. Nếu thiếu mẫu hàm thì sẽ không thể quyết định đúng đắn cho phẫu thuật.

Đo đạt trên phim ngay 5 phút sau khi chụp phim kỹ thuật số

Đo đạt trên phim ngay 5 phút sau khi chụp phim kỹ thuật số

Phân tích cắt cả hai xương hay chỉ cần 1 xương hàm là đủ

Phân tích cắt cả hai xương hay chỉ cần 1 xương hàm là đủ

- Bước 8: Tạo hình khuôn mặt sau phẫu thuật để cho khách hàng xem thử trước khi quyết định phẫu thuật bằng công nghệ 3D 6 máy chụp hiện đại nhất 2013 để khách hàng xem và dựa vào kết quả và sỗ liệu đó Bs phẫu thuật sẽ phẫu thuật tốt hơn cho bạn

Hệ thống Vectra 3D

Hệ thống Vectra 3D

Trước phẫu thuật chỉnh hình khuôn mặt có liên quan đến xương hàm

– Bác sĩ kiểm tra xét nghiệm
– Bác sĩ đo đạt phim xương hàm
– Bệnh nhân cần được cạo vôi răng, súc miệng, điều trị trám các răng sâu để không ảnh hưởng đến nhiếm trùng sau phẫu thuật. Dịch vụ này bác sĩ điều trị tại phòng khám miễn phí.

Qui trình phẫu thuật hàm hô vẩu

Qui trình phẫu thuật hàm hô vẩu

Mục tiêu phẫu thuật chỉnh nha về khớp cắn đạt được khớp cắn hạng I là tốt nhất:

Các răng phải thẳng hàng khi kết thúc điều trị.
Không có khe hở ở các răng phía trước.
Không còn cắn chìa (bệnh nhân sẽ biểu thị cắn chìa bằng cắn phủ)
Các răng (thông thường) phải cắn khít khi kết thúc điều trị. Các răng cối nhỏ không cắn khớp cũng được, nhưng răng cối nhất định không được hở khớpCác bình luận ( 3 )

  • Good to find an expert who knows what he’s tainklg about!

    • Do you have more great aricltes like this one?

  • hey – my first time for this blog i just had a aspire to say hello and thanks for keeping it alive !

Viết một bình luận

call phoneview maps